Month: January 2021

ชาร์ตพลังจากธรรมชาติ ณ จังหวัดตาก พลังชาร์ตเต็มเปี่ยมแน่นอน

หากใครก็ตามที่ต้องทำงานหนัก ต้องวนเวียนกับสภาพแวดล้อมในเมืองใหญ่ที่มีตึกสูงมากมาย มิหนำซ้ำอากาศยังเป็นพิษ แล้วต้องการชาร์ตพลังตัวเองด้วยธรรมชาติบำบัด วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เชื่อว่าหากใครได้ไป เมื่อกลับมาทำงานจะมีพลังชาร์ตเต็มเปี่ยมแน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาจะแนะนำธรรมชาติบำบัดที่อยู่ ณ จังหวัดตาก สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตาก สถานที่แรกที่ควรไป น้ำตกปิตุ๊โกร เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร ตั้งอยู่บนดอกสามหมื่น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง แน่นอนว่าด้วยความสูงขนาดนี้การจะเล่นน้ำตกจึงไม่สามารถทำได้ แต่ไฮไลท์สำคัญคือการที่ตกน้ำแห่งนี้มีทางไหลของน้ำ 2 ทางที่มาบรรจบกัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนต่างเรียกอีกชื่อว่า “น้ำตกหัวใจ” สำหรับกิจกรรมยามไปท่องเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ คือการเดินเท้าขึ้นไปชม ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ฉะนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเท่านั้น น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากหน้าผากว้าง ขณะที่ความสูงประมาณ 300 เมตร แต่การเดินทางเข้าไปไม่ลำบากเท่ากับที่แรกและสามารถล่องเรือยางชมวิวได้ อีกทั้งยังใกล้กับน้ำตกทีลอแล ที่จะมีลักษณะเป็นน้ำที่ไหลในแนวดิ่งลงมา ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่งหากใครได้ไปพบเห็นด้วยตาตัวเอง ส่วนสถานที่สุดท้ายขอพาไปที่น้ำตกพาเจริญ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก น้ำตกแห่งนี้อยู่ใกล้ถนนทางหลวงการเดินจึงไม่ลำบากเท่ากับ 2 ที่แรก ที่ทั้งสูงและต้องเดินเท้าไกล สำหรับลักษณะของน้ำตกที่นี้จะเป็นชั้นหินปูน 97 ชั้น ที่เรียงลดหลั่นกันลงมา นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ที่เป็นน้ำบริสุทธิ์อันปราศจากกำมะถันอีกด้วย […]

ข้ามพรมแดนไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน นั่งรถไฟไปเที่ยวตลาด ปาดังเบซาร์

ในช่วงนี้โควิด-19 กำลังระบาดหนัก ทำให้การข้ามพรมแดนไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านไม่ต้องหวังในระยะอันใกล้นี้ แต่ทั้งนี้ในวันนี้จะมาเล่าถึงความสนุกสนานจากการเดินทางไปท่องเที่ยวตลาด ปาดังเบซาร์ เผื่อว่าวันหนึ่งด่านพรมแดนสามารถกลับมาเปิดได้ตามปกติ ปาดังเบซาร์ อาจจะเป็นหนึ่งในที่ที่คุณอยากไป การเดินทางไปยัง ปาดังเบซาร์ สามารถไปได้หลายวิธี ได้แก่ นั่งเครื่องบินไปลงสนามบินหาดใหญ่ แล้วต่อรถไปอีก 1 ชม การเดินทางด้วยรถทัวร์จากสายใต้ตลิ่งชันใต้ ใช้เวลาราว 15-16 ชม แล้วต้องต่อรถอีกทอดหนึ่ง แต่สำหรับการรีวิวนี้จะเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งเที่ยวขบวนแนะนำคือ 45 จะออกรถราวบ่าย 3 โมง จากสถานีหัวลำโพง ถึงปาดังเบซาร์ประมาณ 10 โมงเช้าของอีกวัน โดยขบวนจะจอดทั้งในฝั่งไทยและมาเลเซีย ระหว่างการเดินทางขอแนะนำให้ซื้ออาหารจากหัวลำโพงกินไปก่อน จากนั้นเมื่อถึงราชบุรีให้ซื้อผัดก๋วยเตี๋ยว ถ้ากลางคืนยังไม่อิ่มให้ซื้อข้าวที่สถานีหัวหิน ส่วนตอนเช้าอาจจะซัดไก่ทอดหาดใหญ่เป็นมื้อแรกก่อนก็ไม่ว่ากัน ก่อนที่จะไปจัดมื้อกลางวันที่ปาดังเบซาร์  เมื่อถึงปาดังเบซาร์ เราสามารถเลือกได้ว่าจะลงฝั่งไทยหรือฝั่งมาเลเซีย โดยถ้าลงฝั่งไทยแล้วจะไปเดินตลาดฝั่งมาเลเซียต่อ จะต้องเดินไกลกว่า 2 กม สำหรับไฮไลท์ของตลาดปาดังเบซาร์ฝั่งมาเลเซีย อย่างแรกคือ อาหารแห้งประเภทถั่ว ซึ่งจะจะเป็นของดีของที่นี่ ดังจะเห็นได้ว่าร้านขายของฝากจากปักษ์ใต้มักจะมีแทบทุกร้าน ถัดมาจะเป็นอาหารประเภทขนมยี่ห้อต่างๆ เช่น คิทแคท หรือโคอาล่ามาร์ช ราคาถือว่าถูกกว่าฝั่งไทยครึ่งหนึ่ง โดยถ้าใครเป็นสาวกขนม 2 […]

เที่ยวเมืองรอง จังหวัดกำแพงเพชร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอะเมซิ่งไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ

สำหรับใครหลายๆคนในเทศกาลหยุดยาวนี้ หากกำลังจะขึ้นไปท่องเที่ยวภาคเหนือแล้วได้ยินชื่อ จังหวัดกำแพงเพชร ก็ล้วนแต่หมางเมินและมองว่าจังหวะนี้คือทางผ่าน อาจมีแวะบ้างตามรายทางเพื่อซื้อกล้วยไข่ หรือเฉ๊าก๊วยชากังราว แต่ในบทความนี้จะมานำเสนอว่าจังหวัดเมืองรองแห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอะเมซิ่งไม่แพ้จังหวัดอื่นๆเลย  สถานที่แรก จังหวัดกำแพงเพชร ที่จะแนะนำ คือ อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ซึ่งยังคงหลงเหลือโบราณสถานที่สำคัญในยุคสุโขทัย ซึ่งมีความสำคัญในการเป็นเมืองหน้าด่านป้องกันเมืองหลวงอย่างสุโขทัย ก่อนที่สุดท้ายจะกลายมาเป็นชื่อจังหวัด ขณะที่เอกลักษณ์ในแง่สถาปัตยกรรมคือการใช้วัสดุศิลาแลงมาก่อสร้าง ทำให้โครงสร้างแข็งแรงและอยู่ยงมาถึงปัจจุบัน ทำให้ในท้ายที่สุดองค์การยูเนสโกได้ประกาศให้โบราณสถานแห่งนี้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีศาสนสถานอันเก่าแก่ เช่น วัดพระธาตุ วัดพระนอน วัดพระแก้ว วัดพระสี่อิริยาบถ ต่อมาไปกันที่วัดพระบรมธาตุเจดียาราม  ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองกำแพงเพชรมานานกว่า 600 ปี แต่ด้วยการถนอมรักษามาเป็นอย่างดีจากคนยุคก่อน ทำให้โครงสร้างยังมั่นคงแข็งแรง โดยเมื่อใครได้พบเห็นอาจทำให้นึกถึงเจดีย์ชเวดากอง ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ จนอาจเรียกขนานนามได้ว่าเจีดย์ชเวดากองเมืองไทย เพราะสถาปัตยกรรมของตัวเจดีย์เป็นทรงระฆังคว่ำคล้ายกันอย่างมาก แต่ส่วนที่จะต่างออกไปคือการมีฐานสี่เหลี่ยมย่อมุม 12 ชั้น แต่ถึงกระนั้นการย่อมุมเจดีย์ก็ยังเป็นหลักทางสถาปัตยกรรมของสุโขทัยและพม่า ส่วนโปรแกรมปิดท้ายเราจะไปจบกันที่ตลาดย้อนยุคนครชุม ซึ่งตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งมีอาหาร เครื่องเดื่ม สินค้าที่ระลึกต่างๆที่เป็นของพื้นเมือง ทำให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ความรู้สึกที่ไม่ใช่เมืองเหนือแบบล้านนา และก็ไม่ใช่ในแบบตำหรับภาคกลาง แต่จะเป็นลักษณะของวัฒนธรรมผสมระหว่างภาคเหนือล้านนา วัฒนธรรมของพม่า วัฒนธรรมแบบเมืองเก่าสุโขทัยและวัฒนธรรมแบบภาคกลาง สำหรับโปรแกรมที่นำมาเสนอในวันนี้ 3 ที่ เชื่อว่าจะทำให้ใครหลายๆคนมองจังหวัดกำแพงเพชรใหม่ ว่างเมืองรอง […]

5 สิ่งดี ๆ ที่คุณจะได้จาก การท่องเที่ยว สนุกสนานเพลิดเพลิน

เมื่อการทำงานมีความตึงเครียดเมื่อเวลาผ่านสักระยะหนึ่ง หลายคนมีเงินเก็บจำนวนที่หนึ่งที่สามารถพาทุกคนเดินทางไปผ่อนคลายสมองได้ หลายคนเลือกจะตั้งเป้าหมายของการทำงานเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ ของประเทศไทยหรือต่างประเทศเลย ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้วยังมีประโยชน์อีกหลายด้านเลย ในบทความนี้จึงได้สืบค้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์จาก การท่องเที่ยว มากฝากทุกคน 5 สิ่งดี ๆ ดังนี้ มีเป้าหมายในชีวิต คือ ในการเดินทางแต่ละครั้ง แน่นอน! ทุกคนต้องมีเงิน หากเป็น การท่องเที่ยว ในประเทศขั้นต่ำทุกคนต้องมีเงินหลักพัน ซึ่งทุกคนจะมีเงินในการเที่ยวได้ หมายถึงทุกคนต้องทำงานอย่างหนักต่อสู้กับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ส่งผลให้ทุกคนจะมีการวางเป้าหมายให้กับชีวิตตนเองและวางแผนการเงินเป็นระบบมากขึ้น  รักบ้านมากขึ้น เมื่อทุกคนออกเดินทางตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะไม่ได้พบความสะดวกสบายอย่างเดียว ทว่าการเดินทางต้องมีอุปสรรคอยู่แล้ว เมื่อเกิดความลำบากสิ่งแรกที่ทุกคนจะนึกถึง คือ บ้าน เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่ให้ความสบายแก่ทุกคนที่สุด  เปลี่ยนความคิดที่มีต่อบ้าน สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว หลายคนไม่ชื่นชอบการอยู่บ้านกับครอบครัวการได้เดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ยิ่งในเขตชนบท ทุกคนจะมีความคิดต่อบ้านในมุมมองที่ดีขึ้น เพราะว่าหากทุกคนอยู่บ้าน ครอบครัวจะมีการแบ่งภาระงานซึ่งทุกคนต่างทำตามหน้าที่ไม่ทิ้งงานให้ทุกคนต้องตามเก็บกวดจนเกิดความลำบากนั้นเอง  เข้าใจโลกมากขึ้น การท่องเที่ยวจะสร้างประสบการณ์ที่ไม่รู้จบให้กับทุกคน ทุกคนจะได้มองเห็นการใช้ชีวิตของแต่ละท้องถิ่นและเข้าใจโลกไม่ได้มีเพียงด้านเดียว เข้าใจความต้องการของคนมากขึ้น เมื่อทุกคนเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ทุกคนจะเห็นการใช้ชีวิตยิ่งในชนบท ทุกคนจะสามารถเข้าใจได้เลยว่ามนุษย์ก็มีความต้องการเหมือนกัน ทว่าทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับโอกาสนั้นเอง ติดตามเที่ยวยังไงให้มันส์และติดตามการท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ที่ จังหวัดนครสวรรค์ ว่ามีอะไรบ้างและมีอะไรสำคัญ

ท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ที่ จังหวัดนครสวรรค์ ว่ามีอะไรบ้างและมีอะไรสำคัญ

หากใครได้ขับรถยนต์ผ่าน จังหวัดนครสวรรค์ ย่อมเห็นป้ายบอกทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด แต่แน่นอนว่าหลายครั้งเรามีเป้าหมายที่จะไปจังหวัดอื่นที่ไกลออกไป ทำให้ไม่ได้สนใจมากเท่าใดนัก แต่ในวันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อของเมืองปากน้ำโพ ว่ามีอะไรบ้างและมีอะไรสำคัญที่จะเราจะต้องไปดูไปพบด้วยตาตัวเอง ยามใดที่เราขับรถยนต์บนถนนหมายเลข 1 หรือถนนหมายเลย 117 ในตัวเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เราจะพบเห็นวัดที่อยู่บนภูเขาได้ทันที โดยวัดดังกล่าวนั้นมีชื่อว่าวัดคีรีวงศ์ ซึ่งเมื่อได้ขึ้นไปแล้วจะได้พบกับพระพุทธรูปเกจิชื่อดังมากมายให้ได้สักการะแบบครบครัน แต่ที่เป็นไฮท์ไลท์มากกว่านั้นคือการอยู่ในจุดสูง ทำให้จุดชมวิวสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองได้แบบ 360 องศา ซึ่งจะสามารถเห็นตัวเมือง บึงบอระเพ็ด ปากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมองว่าจุดชมวิววัดคีรีวงศ์จะเห็นทัศนียภาพได้ชัดเจนกว่าไปหอชมเมือง เพราะมีความสูงเพียง 30 เมตรเท่านั้น อีกสถานที่นับว่าเป็นไฮท์ไลท์ของการท่องเที่ยวในจังหวัดนครสวรรค์เลยก็ว่าได้ นั่นคือบึงบอระเพ็ด ที่เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีอาณาเขตว้างขวางใน 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอท่าตะโก อำเภอชุมแสง และอำเภอเมือง สำหรับสิ่งแรกที่จะปรากฏให้เห็นคือดอกบัวแดงที่มีอยู่มากมายมหาศาล จนต้องขนานนามว่าทะเลบัวแดง อีกทั้งหากใครได้ล่องเรือในบึงตอนเช้าถึงสาย ทุกท่านจะได้พบกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ออกมาทำประมงและเก็บดอกบัว ซึ่งจะเห็นได้ว่าบึงแห่งนี้เป็นทรัพยากรสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตของผู้คนที่นี่ นอกจากนี้หากใครเป็นสายธรรมชาติ โดยเฉพาะการส่องกล้องดูนก ที่บึงบอระเพ็ดแห่งนี้ตอบโจทย์ท่านได้แน่นอน เพราะที่นี่มีสายพันธุ์นกหลากหลายสายพันธุ์ที่ไม่สามารถเห็นได้โดยทั่วไป  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 2 นี้ หากจะไปแบบวันเดย์ทริปก็อาจจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ถ้าจัดโปรแกรมแบบ 2 วัน 1 […]

Title แจกเทคนิค How to เก็บเงินเที่ยวรอบโลก เที่ยวต่างประเทศ

การ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครบางคนนั้นอาจเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว แต่ทว่าสำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องยากมากๆเพราะต้องใช้ทั้งเงินทั้งเวลา วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเทคนิกดีๆสำหรับการเก็บเงินเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวรอบโลก หรือเทศต่างประเทศ หรือในประเทศของเราเองก็แล้วแต่ ทริคดีๆนี้สามารถใช้ได้ทั้งสิ้น อดทนหน่อยนะ  เทคนิคการเก็บเงิน เที่ยวต่างประเทศ มี 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.ขั้นตอนการประเมิน วางแผนการท่องเที่ยวของคุณให้ดีเพื่อเปรียบเทียบกับสถานะทางการเงินของตัวคุณเองว่าจะเป็นไปได้หรือไม่หากคุณต้องการท่องเที่ยวในประเทศที่คุณใฝ่ฝัน หากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้วล่ะก็ ให้นำมาเปรียบเทียบกับรายจ่ายในชีวิตประจำวัน  2.ตั้งเป้าหมาย แน่นอนว่าเมื่อรู้รายรับรายจ่าย และความเป็นไปได้ต่างๆแล้ว ก็ถึงเวลาตั้งเป้าหมายในการออมเงินว่าจะเป็นแบบระยะสั้น หรือระยะยาว ระบุเป้าหมายเป็นจำนวนเงินที่เฉพาะเจาะจง ประเมินให้สูงเข้าไว้ แต่ต้องไม่สูงจนทำให้กำลังใจของตัวเองหดหาย  3.วางแผนการออม แผนการออมนี้จะต้องมีรายละเอียดว่าคุณจะบรรลุเป้าหมายได้อย่างไร อาจจะมีการลบค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่างเช่นค่าเครื่องดื่ม ชานม กาแฟต่างๆ ที่พอจะประหยัดได้และไม่ทำให้คุณเดือดร้อน กำหนดงบประมาณในการใช้จ่ายแต่ละวันอย่างเข้มงวด แต่จะให้ดีต้องระบุยอดการใช้เงินแต่ละวันเป็นจำนวนตายตัวเช่น ใช้เงินวันละ 150 บาทเท่านั้น  4.ทำตามแผนการออม ขั้นตอนที่ต่อจากการวางแผนก็คือการลงมือทำตามแผน อย่างไรก็ตามโปรดทำตามมันอย่างเคร่งครัด มีระเบียบวินัย และไม่ย่อท้อ  5.ประเมินผลการทำตามแผนของคุณ เมื่อคุณทำตามแผนที่วางไว้เสร็จสรรพ ให้สำรวจดูอีกทีว่าเมื่อลงมือทำจริงแล้วนั้น สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันและมีผลกระทบอย่างไรหรือไม่ สาเหตุที่ต้องทำอย่างนี้ก็เพื่อพัฒนาแผนการออมของคุณให้มีประสิทธิภาพยิ่งๆขึ้นไป นอกจากนี้มันยังจะช่วยให้คุณรู้ว่าควรเปลี่ยนเป้าหมาย (จำนวนเงินออม) อีกครั้งหรือไม่  หากว่าคุณได้ทำตามแผนการเก็บเงินเที่ยวที่เราแนะนำ รับลองเลยว่าคุณนั้นจะสามารถเก็บเงินไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสมใจปรารถนาแน่นอน อดทนหน่อยนะ […]

ซาปา ศิลปะธรรมชาติชิ้นเอกของจิตรกรโลก เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เวียดนาม เป็นเมืองในฝันของคนที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟ ถ้าคุณได้ลิ้มรส คุณจะหลงใหลในรสชาติ กลิ่น ที่ลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติที่ไม่อาจปฏิเสธได้ แต่นอกจากกาแฟที่เป็นมนต์เสน่ห์แล้ว เวียดนามยังมีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่เมืองหนึ่ง  เรามามุ่งหน้าออกเดินทางไปท่องเที่ยว ดินแดนที่แสนสวยงามอย่างเมือง “ซาปา” กันดีกว่า ซาปา ( sa pa )เป็นเมืองขนาดเล็กของเวียดนาม ตั้งอยู่ในจังหวัดหล่าวกาย ทางทิศเหนือของประเทศ ภูมิประเทศโอบล้อมไปด้วยภูเขา อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-16 องศาตลอดปี ซาปาจึงเป็นสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักความสงบ ซาปาเป็นเมืองที่งดงามดุจเทพนิยาย กลางเมืองเล็กๆ มีทะเลสาบขนาดใหญ่  ตัวเมืองเองก็มีตึกรามบ้านช่องที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมของฝรั่งเศส เพราะได้รับอิทธิพลเมื่อครั้งที่ตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส ซาปาจึงมีมนต์เสน่ห์ของการเป็นเมืองชนบทที่มีบ้านช่องที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกตาแต่ลงตัว  ทั้งยังมีความทันสมัยทั้งในส่วนราชาการ  โรงแรม ที่พัก  โบสถ์ ร้านอาหาร ร้านค้าไว้รองรับวิถีชีวิตของผู้คนและรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี  โดยตึกรามบ้านช่องดังกล่าว จะปลูกลดหลั่นไปตามเนินเขาของภูมิประเทศ  แม้จะบอกว่า ซาปาเป็นเมืองที่ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ก็มีหลากฤดู  ให้เลือกไปสัมผัส เดือนที่อากาศอุ่นที่สุดของซาปา  30 องศา คือเดือน เมษายน และกรกฎาคม เดือนที่หนาวที่สุดคือธันวาคม-มกราคม  ส่วนเดือนพฤษภาคม-กันยายน จะเป็นฤดูฝน ที่มีหมอกลงสวยงาม  ซึ่งในช่วงใน 5ปี 10 […]

ท่องเที่ยวในช่วง โควิด ! เราจะเตรียมตัวยังไงดี ให้ปลอดภัยจากโรคนี้

ผลกระทบของการระบาด  ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังฟื้นฟู  กลับซบเซาลงจนน่าตกใจ  หลายคนมีปัญหาด้านทริปล่มเนื่องจากสถานการณ์เสี่ยงจาก โควิด  แต่หลายคนยังมีใจอยากเที่ยวอยู่  แต่ก็กังวลด้านความปลอดภัย  ว่าเราไปแล้วจะติดเชื้อไหม  ไปแล้วฉันจะโดนกักตัว  14  วันไหม  คิดหนักไปหลายตลบเหมือนกันว่าจะไปที่ไหนดี  ที่ที่ไม่ต้องเสี่ยงและอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ในโซนนั้นด้วย มันคงจะดีกว่านี้ถ้าหากการเดินทางของเรายังพอมีโอกาส  และมีทางสำรองทางด้านการเงินในช่วงโควิดอยู่บ้าง  เราก็ยังต้องรับมือกันต่อไป  เอาล่ะ  จะมาแนะนำกันว่าในช่วงนี้เราจะเตรียมตัวยังไงเพื่อการรับมือในครั้งนี้สำหรับคออยากเที่ยวแต่เป็นทีมเซ็งในช่วงโควิดด้วย  จะแนะนำได้ดังนี้ รับมือ โควิด ยังไงดี  เมื่อเราจะไปท่องเที่ยว ใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำ  :  เพราะนอกจากต้องระวังตัวเองจากความหละหลวมแล้ว  เราไม่รู้ว่าจะมีใครมักง่ายไม่ใส่  ไปไหนมาไหนควรสวมหน้ากากอนามัยให้ปิดทั้งปากและจมูกทุกครั้ง  เพื่อป้องกันเชื้อมาทางเดินลมหายใจ  ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน  ควรใส่ประจำนะจ๊ะ  ป้องกันตัวเองไว้ก่อน  และอย่าลืมสงสารตัวเองตอนไปรักษาตัวเนื่องจากรับเชื้อเพราะละเลยป้องกันกับใส่หน้ากากไม่รัดกุมด้วย ศึกษาที่ที่เราจะไปให้ดีๆ  :   ถ้าเป็นหน้าหนาว  จะมีโอกาสกระจายเชื้อมาก  ควรระวังตัวมากๆ  อยากให้มียารักษาประจำตัว  พกเจลล้างมือ  ห้ามใช้ของร่วมกันกับใคร  ถ้าเป็นที่เราไปแต่มีมาตรการควบคุมอย่างหนาแน่น  ไม่ให้คนเข้าออก  ควรเปลี่ยนแผนเดินทางทันที  แต่ถ้าตรงไหนสามารถเข้าออกแต่ให้ทำตามกฎ  สามารถไปเที่ยวได้นะ  อย่างน้อยเพื่อความสบายใจของเราอีกเปาะหนึ่ง ควรศึกษาเรื่องประกันท่องเที่ยวช่วงโควิดด้วย  :  การซื้อประกันท่องเที่ยวมีทั้งประกันโดยตรง  ประกันออนไลน์  ที่มีการวางแผนการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ  ควรมีการวางแผนซื้อประกันชีวิตก่อนที่เราจะถูกสุ่มเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว  และเราจะได้มีประกันสำรองเวลาไม่มีงบจริงๆ  […]

เกาะพะงัน หาดที่มีความสวยงามที่ต่างชาติต่างรู้จักกันดี ต่างชาติหรือคนไทยต้องมา

ในประเทศไทยของเรานั้นมีเกาะอยู่หลายเกาะด้วยกัน แต่จะมีสักกี่เกาะที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนไทยจะชอบไปเที่ยว ซึ่งเราบอกได้คำเดียวว่า มีเกาะแห่งหนึ่งที่ไม่ว่าชาวต่างชาติหรือคนไทยก็ต้องมา นั่นก็คือ เกาะพะงัน เป็นเกาะที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งได้มาก็ยิ่งอยากจะมาพักผ่อนที่นี่ในทุกๆวันเลย เกาะพะงัน เป็นเกาะหนึ่งที่ใครหลายคนก็อยากที่จะมาพักที่นี่ เพราะด้วยความสวยงามที่เตะตา ซึ่งความสวยงามนั้น เราจะเห็นได้จากบริเวณรอบๆของเกาะซึ่งมีความสวยงามด้วยภูเขาและแม่น้ำที่มีการตัดสีกันอย่างน่าสนใจด้วยภูเขาที่มีสีเขียวและทะเลที่มีสีฟ้าอมเขียวก็ยิ่งทำให้เกาะพะงันมีความสวยแปลกที่ไม่เหมือนเกาะใดๆ ความสวยงาม นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้วต้องบอกเลยว่าความสวยงามอื่นนั้นก็ต้องเป็นความสวยงามที่เกี่ยวกับที่พักที่เกาะพะงันแห่งนี้ เพราะเราจะเห็นได้ว่าที่พักของเกาะพะงันนั้นจะมีที่พักบริเวณภูเขาอีกด้วย ยิ่งใครหลายคนได้เห็นที่พักบนภูเขานี้ก็ต้องบอกว่ามีความสวยงามอย่างที่ไม่เคยเห็นที่พักที่เกาะใดๆมาก่อนเลย และยังมีความสวยงามที่เกี่ยวกับบริเวณโดยรอบของ เกาะพะงัน อีก ซึ่งเป็นความสวยงามที่เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆที่สามารถที่จะเลือกเล่นได้ในเกาะพะงันแห่งนี้ อย่าง การเล่นไคต์เซิร์ฟ ถือได้ว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีความนิยมอย่างมากในเกาะพะงัน หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่มาที่เกาะพะงันแห่งนี้แล้วจะต้องไม่พลาดในการเล่นไคต์เซิร์ฟ เรียกได้ว่าเกาะพะงันนั้นเป็นเกาะที่น่าจะมีความสวยงามแล้วมีความน่าสนใจหลายๆอย่างอีกด้วยหากใครที่พลาดไม่ได้มาที่เกาะแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าพลาดมากจริงๆ ติดตามเที่ยวยังไงให้มันส์และติดตาม‘ปราสาทหินวัดพู’ มรดกโลกแห่งที่สองของ ประเทศลาว

สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านบางรัก บรรยากาศดี คนชอบเที่ยวคาเฟ่ไม่ควรพลาด

ย่านบางรักเป็นอีกหนึ่งย่านในกรุงเทพที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขนมมากมาย มีบรรยากาศดี และน่ามาเดินเล่นท่องเที่ยวมาก ๆ ซึ่งวันนี้หากว่าหยุดยาว ๆ ไม่รู้ว่าจะไปไหน แอดจะพาส่อง สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านบางรัก บรรยากาศดี ถ่ายภาพสวย สายคนชอบเที่ยวคาเฟ่ในเมืองไม่ควรพลาด ใครเราได้ไปนั่งชิล ๆ เพลิน ๆ ดื่มกาแฟกันได้ สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านบาง รักที่แรก คือ Fats and Angry เป็นอีกคาเฟ่ย่านบางรักบรรยากาศที่ดี มีดีไซน์การออกแบบที่เป็นคาเฟ่เอาใจคนยุค 90 ออกแนวอเมริกันสไตล์ เป็นอีกร้านที่น่ามานั่งดื่มขนมและเครื่องดื่มอร่อย ๆ แถมมีมุมให้เรานั้นถ่ายภาพมากมาย น่าสนใจมาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่น่ารัก ๆ ย่านบางรักที่ต่อมา คือ Chez Mou เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่อยู่ในย่านบางรัก มีกลิ่นอายความวินเทจ และมีความโดดเด่นทั้งชาและกาแฟ ที่ร้านนั้นเลือกสรรวัตถุดิบดี ๆ มาจากเชียงใหม่เลยดีกว่า เป็นอีกร้านที่มีดีไซน์น่ารัก ๆ ให้เรานั้นพักทานกาแฟกัน สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่สุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ Milli House of […]

Back To Top